Ðịa chỉ : Quốc lộ 20 - Hiệp Thạnh - Ðức Trọng - Lâm Ðồng. Tel/Fax : 063.3840416 - 3840304
  • NPK 20-12-7 + TE (MgO+SiO2+Zn)
  • NPK 16-8-16-13S+Bo+TE
  • NPK 16-7-17-MgO-SiO2+TE
  • NPK 17-5-17-8S + TE (Zn+MgO)
  • NPK 17-7-17-7S + TE (B+Zn)
  • NPK 15-8-18+TE (25 kg)
  • NPK 18-12-8+TE (25 kg)
  • NPK mùa khô 24-4-4-13S+TE
  • NPK 15-9-13+TE
  • NPK 26-9-13+TE
  • Lúa mới 02
  • Hữu cơ vi sinh BLC 09 (Hữu cơ Trichoderma)
        Trang chủ   >>  Kỹ thuật nhà nông   >>  Khoa học kỹ thuật  
Sản phẩm mới: NPK 16 - 7 - 17 - 13S + MgO + SiO2 + TE



Trong niên vụ cà phê năm 2010 – 2011, giá cà phê vối của Việt Nam đạt mức kỷ lục cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, vượt ngưỡng 50.000 đồng/kg, đây quả là một tín hiệu hết sức khả quan đối với người trồng cà phê. Tuy nhiên, bên cạnh đó lại xuất hiện những mối lo ngại rất đáng quan tâm đối với người trồng cà phê đó là sự tăng giá liên tục của những sản phẩm nhập ngoại có liên quan đến dầu mỏ trong thời gian gần đây mà tiêu biểu nhất chính là mặt hàng phân bón. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của người dân cũng như hiệu quả kinh tế trong canh tác cà phê.

Ở Lâm Đồng nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung theo tập quán canh tác của người dân thường sử dụng một lượng phân bón quá cao và mất cân đối (chủ yếu là phân Đơn) đang là một tồn tại lớn trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là đối với cây cà phê, nó không những ảnh hưởng xấu đến tính chất đất, môi trường, năng suất, chất lượng nông sản mà còn làm tăng chi phí đầu tư từ 10 – 20%. Thông thường nông dân chỉ quan tâm đến các nguyên tố Đa lượng như: Đạm, Lân, Kali mà ít hoặc không quan tâm đến các nguyên tố Trung và vi lượng (Ca, Mg, Cu, Fe, Mn, Bo……) điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng cà phê. Trong thời gian gần đây với những khuyến cáo của các nhà khoa học nhiều bà con cũng đã quan tâm đến các yếu tố Trung và vi lượng nhiều hơn. Tuy nhiên, với việc sử dụng một cách vô tội vạ không cân đối đã làm cho cây trồng bị ngộ độc, đất đai ngày càng bị chua phèn ……

Để khắc phục tình trạng này đòi hỏi phải có những sản phẩm phân bón phù hợp, cân đối nhằm giúp bà con nông dân sử dụng một cách thuận tiện nhất vừa bảo đảm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây vừa phân giải các chất dư thừa tồn tại trong đất, cải tạo môi trường đất giúp cây cà phê phát triển một cách tốt nhất. Nhằm giúp bà con giải quyết vấn đề này, Công ty cổ phần Bình Điền Lâm Đồng qua quá trình nghiên cứu thực tế trên nhiều vườn cà phê tại Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông…… đã cho ra đời sản phẩm phân bón NPK Đầu Trâu 16-7-17-13S+MgO+SiO2+TE (còn gọi là Đầu Trâu giải độc) chứa đầy đủ các chất Đa trung vi lượng giúp cây cà phê phát triển cân đối. Đặc biệt được bổ sung 2 nguyên tố Mg và Silic giúp giải độc cho cây, cải tạo môi trường đất.

- Vai trò của Mg: Kích thích hoạt động của nhiều Enzyme, đồng hóa Carbonic (CO2) và tổng hợp Protein, giúp cây hút được nhiều Lân và các dưỡng chất khác tăng trưởng nhanh, hạn chế bệnh do nấm……

- Vai trò của Silic: Rất cần thiết đối với sự phát triển khỏe mạnh của nhiều loại cây trồng, giúp lá mọc vươn thẳng, tạo điều kiện cho cây hấp thu ánh sáng tốt hơn, tăng khả năng quang hợp, tăng hiệu lực phân Đạm; Tương hỗ với Lân giúp cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, cây tăng trưởng nhanh giúp pha loãng nồng độ Sắt, Nhôm trong cây do đó làm tăng khả năng chống chịu phèn cho cây; Tạo phức hợp với Sắt, Nhôm và Mangan thành những hợp chất khó tan làm hạn chế sự thu hút các chất này vào trong cây, giúp cây tránh được tình trạng bị ngộ độc do hàm lượng Sắt, Nhôm và Mangan quá cao, bộ rễ phát triển mạnh, giảm hiện tượng vàng lá, cháy lá do xì phèn……

Sản phẩm này được xem là một tiến bộ Khoa học kỹ thuật rất thích hợp cho cây cà phê kinh doanh trong giai đoạn hiện nay. Sử dụng theo quy trình sau:

- Mùa Khô: 200 – 300 kg NPK 22-6-4-13S+TE hoặc NPK 20-5-6-13S+TE và phân Hữu cơ Trichoderma hoặc Hữu cơ Cải tạo đất. Bón 2-3 lần/mùa

- Đầu mùa mưa: Bón từ 500 – 700 kg NPK Đầu Trâu 16 -7-17-13S+MgO+SiO2+TE

- Giữa mùa mưa: Bón từ 700 – 1.000 kg NPK Đầu Trâu 16-7-17-13S+MgO+SiO2+TE

- Cuối mùa mưa: Bón từ 700 – 1.000 kg NPK Đầu Trâu 16-7-17-13S+MgO+SiO2+TE


Canh tác cây cà phê ghép bền vững( 28/10/2013 )
Bệnh đốm trắng thanh long & giải pháp quản lý tạm thời( 26/8/2013 )
Sản phẩm mới: NPK 16 - 7 - 17 - 13S + MgO + SiO2 + TE( 6/8/2013 )
Lựa chọn thiết bị tưới nước tiết kiệm cho cây chè( 2/8/2013 )
Tưới phun cây thanh long bằng ống nhựa( 30/7/2013 )
Nhà lưới giá mềm( 29/7/2013 )
Chăm sóc lúa để chồi khỏe, đòng to( 21/1/2013 )
Chăm sóc cà phê, hồ tiêu khắc phục thời tiết bất thường ở Tây Nguyên( 18/1/2013 )
Kỹ thuật trồng cà chua ghép trái vụ( 3/12/2012 )
Kỹ thuật trồng cây quất( 3/12/2012 )
Kỹ thuật trồng dưa chuột theo hướng tiêu chuẩn VietGAP ( 23/10/2012 )
Phòng trừ bệnh xoắn là cà chua( 20/10/2012 )
Quy trình kỹ thuật quản lý và chăm sóc vườn cây mắc ca ( 18/10/2012 )
Chăm sóc chanh không hạt( 2/10/2012 )
Bệnh nấm hồng hại cây ăn quả( 1/10/2012 )
Mười nguyên tắc bón phân hiệu quả( 28/9/2012 )
Sâu bệnh chính hại cà phê và biện pháp phòng trừ( 25/9/2012 )
Phân biệt thuốc phòng và trừ nấm bệnh hại cây trồng( 17/9/2012 )
Hiệu quả từ mô hình trình diễn NPK 16 - 8 - 16 - 13S + Bo + TE( 8/8/2012 )
Phân bón hữu cơ sinh học Đầu Trâu( 20/7/2012 )
1 2