Ðịa chỉ : Quốc lộ 20 - Hiệp Thạnh - Ðức Trọng - Lâm Ðồng. Tel/Fax : 063.3840416 - 3840304
 • NPK 20-12-7 + TE (MgO+SiO2+Zn)
 • NPK 16-8-16-13S+Bo+TE
 • NPK 16-7-17-MgO-SiO2+TE
 • NPK 17-5-17-8S + TE (Zn+MgO)
 • NPK 17-7-17-7S + TE (B+Zn)
 • NPK 15-8-18+TE (25 kg)
 • NPK 18-12-8+TE (25 kg)
 • NPK mùa khô 24-4-4-13S+TE
 • NPK 15-9-13+TE
 • NPK 26-9-13+TE
 • Lúa mới 02
 • Hữu cơ vi sinh BLC 09 (Hữu cơ Trichoderma)
        Trang chủ   >>  Khoa học kỹ thuật  
Phân bón hữu cơ sinh học Đầu TrâuChiến lược an toàn dinh dưỡng cho cây và đất trồng là phương pháp sử dụng cân đối phân bón hóa học và phân bón hữu cơ sinh học cho cây trồng, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và điều kiện đất đai, khí hậu. Trong đó, phân bón Hữu cơ sinh học có vai trò rất quan trọng, không chỉ cung cấp cho cây trồng các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn góp phần quan trọng trong việc duy trì độ phì nhiêu, cải tạo hệ vi sinh vật có ích trong đất, bảo vệ môi trường đất. Chính vì vậy, việc tăng cường sử dụng các chế phẩm sinh học, phân bón Hữu cơ sinh học trong canh tác nông nghiệp hiện nay là xu hướng tất yếu không chỉ ở Việt Nam mà cả các nước khác trên thế giới

Nắm bắt được tình hình trên đầu năm 2011, Công ty cổ phần Bình Điền Lâm Đồng đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy chế biến phân Hữu cơ sinh học tại thôn Bắc Hội - xã Hiệp Thạnh - huyện Đức Trọng - tỉnh Lâm Đồng với diện tích 8,74 ha. Đồng thời, đầu tư phòng thí nghiệm vi sinh với nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm nghiên cứu, nuôi cấy cho ra đời các chế phẩm sinh học, các vi sinh vật có ích như: vi khuẩn, nấm, xạ khuẩn… để đưa vào các sản phẩm phân bón Hữu cơ sinh học của Công ty giúp bà con nông dân sử dụng đem lại hiệu quả cao nhất cho cây trồng.

Hiện nay, trong hầu hết các sản phẩm Hữu cơ sinh học của công ty luôn có chủng nấm đối kháng Trichoderma spp với những khả năng đặc biệt sau:

-   Khả năng kiểm soát nấm bệnh gây hại: nấm Trichoderma spp tiêu diệt nhiều loại nấm gây bệnh trên cây trồng như các nấm bệnh Rhizoctonia solani, Fusarium solani , Phytophtora, Sclerotium rolfsii, … gây nên bệnh thối rễ, chết yểu, xì mủ…. Quá trình đó được gọi là: kí sinh nấm (mycoparasitism).

- Khả năng kích thích sự tăng trưởng của cây trồng: nấm Trichoderma spp đặc biệt kích thích sự tăng trưởng và phát triển của thực vật do việc kích thích sự hình thành nhiều hơn và phát triển mạnh hơn của bộ rễ cây trồng so với thông thường. Một giống nấm Trichoderma đã được phát hiện là có khả năng gia tăng số lượng rễ mọc sâu (sâu hơn 1m dưới mặt đất), những rễ sâu này giúp các loài cây trồng tăng khả năng hút nước, chịu được hạn hán.

Bên cạnh đó, Phòng thí nghiệm vi sinh của Công ty cũng đã nghiên cứu thành công và đưa vi khuẩn Bacillus spp vào sản xuất đại trà. Tiêu biểu là chủng vi khuẩn Bacillus subtilis với khả năng sống, ổn định cao, tham gia vào quá trình Amon hóa, phân giải lân, phân giải celluloza và nhiều hợp chất hữu cơ khó phân giải khác giúp cây trồng hấp thu được.

Qua quá trình phân lập, tuyển chọn xạ khuẩn Công ty cũng đã đưa vào sản xuất xã khuẩn Streptomyces spp với khả năng sinh kháng sinh tiêu diệt các loại nấm và vi khuẩn gây bệnh trên cây trồng ngoài ra nó còn có khả năng phân giải xilan, phân giải celluloza và phân giải Lân thành nguồn dinh dưỡng cho cây trồng.

Với khả năng tiết kháng sinh tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng nên Streptomyces spp còn được Công ty nghiên cứu để sử dụng làm thuốc trừ sâu sinh học.

Nói chung việc sử dụng phân bón hữu cơ sinh học Đầu Trâu mang lại các ưu điểm sau:

- Không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng, không gây ô nhiễm môi trường sinh thái

- Có tác dụng cân bằng hệ sinh thái (vi sinh vật đất, dinh dưỡng …) trong môi trường đất

- Không làm hại kết cấu đất, không làm chai đất, thoái hóa đất mà còn góp phần tăng độ phì nhiêu của đất.

- Có tác dụng đồng hóa các chất dinh dưỡng, góp phần tăng năng suất và chất lượng nông sản.

- Có tác dụng tiêu diệt vi sinh vật gây hại cây trồng có trong đất, giảm thiểu bệnh hại, tăng khả năng đề kháng bệnh của cây trồng.

- Có khả năng phân hủy, chuyển hóa các chất hữu cơ bền vững, các phế thải sinh học, phế thải nông nghiệp, công nghiệp, góp phần làm sạch môi trường.

 

Hình ảnh một số sản phẩm Hữu cơ sinh học của Công ty CP Bình Điền Lâm Đồng

Khi sử dụng các sản phẩm phân bón Hữu cơ sinh học Đầu Trâu để đạt hiệu quả cao nhất cho cây trồng bà con cần lưu ý một số vấn đề sau: Phân bón Hữu cơ sinh học Đầu Trâu có chứa các chủng vi sinh vật sống nên không giữ được lâu, thường sau 12 tháng hoạt tính của các vi sinh vật trong chế phẩm phân bón bị giảm mạnh. Vì vậy, khi sử dụng cần xem kỹ ngày sản xuất và thời gian sử dụng được ghi trên bao bì để thấy rõ hiệu quả của phân bón Hữu cơ sinh học. Chế phẩm vi sinh vật là một vật liệu sống trong điều kiện nhiệt độ cao hơn 30oC hoặc ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì một số vi sinh vật dễ bị chết dẫn tới hiệu quả của chế phẩm bị giảm sút nên cần cất giữ Phân hữu cơ sinh học ở nơi thoáng mát và không bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Với phương châm là bạn đồng hành của bà con nông dân, Công ty cổ phần Bình Điền Lâm Đồng đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu trên thực tế đồng ruộng để từ đó cho ra đời các sản phẩm phân bón NPK và Hữu cơ tốt nhất giúp bà con sử dụng đem lại năng suất, chất lượng cao cho cây trồng, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế

Kính chúc bà con nông dân có những vụ mùa bội thu!

 


Canh tác cây cà phê ghép bền vững( 28/10/2013 )
Bệnh đốm trắng thanh long & giải pháp quản lý tạm thời( 26/8/2013 )
Sản phẩm mới: NPK 16 - 7 - 17 - 13S + MgO + SiO2 + TE( 6/8/2013 )
Lựa chọn thiết bị tưới nước tiết kiệm cho cây chè( 2/8/2013 )
Tưới phun cây thanh long bằng ống nhựa( 30/7/2013 )
Nhà lưới giá mềm( 29/7/2013 )
Chăm sóc lúa để chồi khỏe, đòng to( 21/1/2013 )
Chăm sóc cà phê, hồ tiêu khắc phục thời tiết bất thường ở Tây Nguyên( 18/1/2013 )
Kỹ thuật trồng cà chua ghép trái vụ( 3/12/2012 )
Kỹ thuật trồng cây quất( 3/12/2012 )
Kỹ thuật trồng dưa chuột theo hướng tiêu chuẩn VietGAP ( 23/10/2012 )
Phòng trừ bệnh xoắn là cà chua( 20/10/2012 )
Quy trình kỹ thuật quản lý và chăm sóc vườn cây mắc ca ( 18/10/2012 )
Chăm sóc chanh không hạt( 2/10/2012 )
Bệnh nấm hồng hại cây ăn quả( 1/10/2012 )
Mười nguyên tắc bón phân hiệu quả( 28/9/2012 )
Sâu bệnh chính hại cà phê và biện pháp phòng trừ( 25/9/2012 )
Phân biệt thuốc phòng và trừ nấm bệnh hại cây trồng( 17/9/2012 )
Hiệu quả từ mô hình trình diễn NPK 16 - 8 - 16 - 13S + Bo + TE( 8/8/2012 )
Phân bón hữu cơ sinh học Đầu Trâu( 20/7/2012 )
1 2