Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng (BLC) đồng hành cùng chương trình “Nâng Cánh Ước Mơ” của Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Đắk Lắk số tháng 7 năm 2023.

Ngày Đăng: 31/07/2023

Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng (BLC) đồng hành cùng chương trình “Nâng Cánh Ước Mơ” trao học bổng đến em Rơ Chăm Chuyên, học sinh lớp 7, trường THCS Số 2 xã Ea Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

Xu hướng xã hội ngày càng phát triển hiện đại, việc đầu tư vào giáo dục là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng tương lai tươi sáng cho mỗi đứa trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội và điều kiện tiếp cận đầy đủ các nguồn lực giáo dục. Do đó, chương trình “Nâng cánh ước mơ” của Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Đắk Lắk là một chương trình hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn cao góp phần giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng nỗ lực, vượt khó vươn lên có thành tích học tập đạt Khá, Giỏi nhiều năm, có nguy cơ không thể tiếp tục việc học được xã hội và cộng đồng đồng cảm, sẻ chia. Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, được tiếp tục bước trên con đường học vấn, tiếp tục theo đuổi những ước mơ, hoài bão của mình, Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng (BLC) luôn mong muốn chung tay, góp sức để phần nào đó hỗ trợ những em học sinh có thêm nguồn động lực vượt qua khó khăn, giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn.

Ông Nguyễn Nam Huy – Trưởng vùng thị trường Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng (BLC) trao học bổng cho em Rơ Chăm Chuyên

Trong chương trình số tháng 7 năm 2023, Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng (BLC) đã trao tặng 01 suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng cho 01 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là em Rơ Chăm Chuyên, học sinh lớp 7, trường THCS Số 2 xã Ea Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Cha mất khi Rơ Chăm Chuyên vừa lên ba tuổi, một mình mẹ em xoay xở ngược xuôi chỉ với 2 sào rẫy và làm thuê đủ nghề để chăm lo cho anh chị em. Cảnh nhà khó khăn nên anh chị của Rơ Chăm Chuyên phải nghỉ học để mưu sinh nhưng cũng chật vật trong cái khó cái nghèo. Mẹ vất vả nên hay đau ốm, nay cũng chẳng thể lao động nặng nhọc với căn bệnh sỏi mật và viêm khớp. Dường như càng vất vả, càng khó khăn thì nghị lực trong em càng mạnh mẽ. Với ước mơ được làm cô giáo, ước mơ được là người đưa con chữ gần hơn tới trẻ em ở buôn làng, Rơ Chăm Chuyên vẫn luôn cố gắng học tập, cặm cụi bên những trang sách để sớm được đứng trên bục giảng. Không ai biết ngày mai sẽ ra sao nhưng những khó khăn đã và đang là động lực để Rơ Chăm Chuyên phấn đấu. Những bài học trên ghế nhà trường, cùng sự yêu thương của gia đình, sự giúp đỡ của cộng đồng sẽ là những hàng trang để em thực hiện ước mơ của mình.

Mỗi học sinh nhận được học bổng của chương trình là một số phận, một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có chung nghị lực và khát khao vươn lên. Các em đều là những gương sáng vượt khó, có nhiều thành tích trong học tập. Với các em, được đến trường là hạnh phúc vì việc học luôn gắn liền với một tương lai tươi sáng không chỉ cho chính các em mà còn cho người thân, gia đình và quê hương. Và những suất học bổng sâu nặng nghĩa tình sẽ là động lực lớn giúp các em vững bước hơn trên con đường tiếp cận tri thức để thực hiện ước mơ của mình. Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng (BLC) với mong muốn phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình, hy vọng rằng với ý nghĩa nhân văn của chương trình cũng như sự hỗ trợ của công ty chúng tôi sẽ lan tỏa giá trị, lòng nhân ái đến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác cùng chung tay, góp sức để ngày càng nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, được tạo điều kiện để tiếp tục thắp sáng những ước mơ tươi đẹp cho tương lai.