Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng ( BLC) tổ chức thành công Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm và chuyển giao khoa học kỹ thuật” tại thị trường huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.

Ngày Đăng: 19/09/2023

Ngày 15 tháng 09 năm 2023, tại xã Phú Lộc, Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng ( BLC) đã tổ chức một buổi hội thảo với chủ đề “Trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm và chuyển giao khoa học kỹ thuật”. Tại buổi hội thảo có sự tham gia của đại diện Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, chính quyền địa phương, quý đại lý bạn hàng và gần 100 bà con nông dân. Buổi Hội thảo đã mang đến một diễn đàn quan trọng để chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường kiến thức về ngành phân bón cũng như kỹ thuật canh tác và sử dụng phân bón cho cây trồng đem lại hiệu quả cao. Ngoài những nội dung trên, bà con nông dân còn được nghe báo cáo đánh giá hiệu quả mô hình trình diễn các sản phẩm phân bón chuyên dùng cho cây ăn trái của công ty áp dụng với vườn sầu riêng giai đoạn kinh doanh tại thôn Lộc Phú, xã Phú Lộc do cán bộ Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật trình bày cũng như được tham quan mô hình thực tế.

Ông Nguyễn Văn Thảnh – Trưởng phòng Kinh doanh – Marketing phát biểu tại hội thảo.

Tham dự chương trình Hội thảo có các đại biểu:

Ông: Cao Văn Hà – Cán bộ kỹ thuật Trạm Trồng trọt và BVTV huyện Krông Năng.

Về phía Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng có:

Ông: Nguyễn Văn Thảnh – Trưởng phòng Kinh Doanh – Marketing.

Ông: Trình Sỹ Long – Trưởng vùng thị trường.

Cùng các cán bộ, nhân viên phụ trách thị trường.

Ông Trình Sỹ Long – Trưởng vùng thị trường giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các sản phẩm phân bón.

Cuộc hội thảo đã thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng nông dân bởi tính chất thực tiễn và hữu ích của những nội dung được trình bày. Với mục tiêu tạo ra một môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi và gắn kết, hội thảo đã tập trung vào việc cung cấp thông tin chi tiết về các phương pháp tư vấn kỹ thuật tiên tiến, cũng như chia sẻ các kinh nghiệm thành công trong việc sử dụng phân bón và chăm sóc cây trồng, đặc biệt là cây sầu riêng trong thực tiễn hiện nay.

Ông Cao Văn Hà – Trạm TT&BVTV (áo xanh, thứ hai từ phải qua) chia sẻ về hiệu quả mô hình trình diễn và tư vấn kỹ thuật cho bà con nông dân tại vườn

  • Về mô hình trình diễn các sản phẩm chuyên dùng cho cây ăn trái mà công ty đã áp dụng triển khai tại vườn sầu riêng giai đoạn kinh doanh của hộ ông Lê Quang Phốt, thôn Lộc Phú, xã Phú Lộc, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Krông Năng là đơn vị phối hợp thực hiện đã có những kết quả đánh giá như sau:
  • Về sinh trưởng: Cây sầu riêng bón phân chuyên dùng BLC có sức sinh trưởng mạnh, lá dày xanh đậm; xanh bền hơn, cơi đọt ra mạnh; ra nhanh hơn so với vườn đối chứng. Việc sử dụng các sản phẩm hữu cơ có bổ sung các vi sinh vật có ích, đối kháng nấm bệnh của vườn mô hình cũng góp phần phòng ngừa, hạn chế tác hại của bệnh nấm trái, nấm cuống do chủng nấm Phytopthora gây ra trong giai đoạn giữa mùa mưa.
  • Về năng suất: chùm hoa dày, hoa nhiều và dài hơn, tỉ lệ rụng trái non thấp. Trái nhiều hơn, đồng đều hơn, chất lượng trái tốt hơn (nặng hơn). Cây sầu riêng bón phân chuyên dùng BLC cho năng suất cao hơn so với vườn đối chứng (cao hơn 10-15%).

Về hiệu quả kinh tế: Vườn sầu riêng bón phân chuyên dùng BLC cho lợi nhuận cao hơn so với vườn đối chứng khoản 20%.

Ông Lê Quang Phốt là nông dân thực hiện mô hình trình diễn trên vườn sầu riêng chia sẻ về kết quả đạt được và những kinh nghiệm canh tác.

Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm và chuyển giao khoa học kỹ thuật” cung cấp một nền tảng tuyệt vời để các bên có thể học hỏi và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với nhau. Đây là cơ hội để nâng cao hiệu suất và chất lượng nông nghiệp, tăng cường sự đổi mới trong việc sử dụng phân bón và tạo ra một môi trường bền vững cho ngành nông nghiệp phát triển. Tham dự Hội thảo, bà con nông dân còn được thấy tận mắt, tham quan tận nơi hiệu quả mô hình trình diễn các sản phẩm phân bón chuyên dùng của công ty, từ đó có cái nhìn chính xác, trực quan nhất cũng như làm cơ sở để bà con nông dân vận dụng vào quá trình canh tác đối với vườn cây của mình.

Đại diện phía công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng cùng bà con tham gia hội thảo tham quan thực tế tại vườn cây.

Hơn 100 bà con nông dân tham gia hội thảo

Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm và chuyển giao khoa học kỹ thuật” tại xã Phú Lộc, Huyện Krông Năng, Tỉnh Đắk Lắk đã được đánh giá cao về sự thành công và giá trị mà nó mang lại cho cộng đồng nông dân. Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng ( BLC) cam kết sẽ tiếp tục tạo ra những chương trình tương tự để đồng hành cùng bà con trong tương lai trên nhiều vùng thị trường, góp phần nâng cao kiến thức cho bà con nông dân và sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp.

Bộ phận truyền thông thông tin.