Khoa học kỹ thuật

CÔNG TY CỔ PHẦN BÌNH ĐIỀN - LÂM ĐỒNG
Bạn đồng hành của nhà nông
Thứ Tư, 19/06/2019, 5:52 PM

Khoa học kỹ thuật

  • Cục BVTV đã phối hợp với Tổ chức Sáng kiến Thương mại bền vững (IDH) tổ chức Hội thảo “Giải pháp sử dụng phân bón cân đối hiệu quả trong SX cà phê bền vững khu vực Tây Nguyên”.
  • Chitosan là hợp chất hữu cơ cao phân tử được điều chế từ vỏ tôm, cua và các loại giáp sát khác ở dưới dạng hoạt chất có nhiều tác dụng tốt đối với cây trồng
  • (18/6/2019) Tại các tỉnh Bắc bộ, rầy nâu - rầy lưng trắng lứa 3 tiếp tục tăng mật độ và gây hại trên trà lúa mùa muộn. 
  • (12/6/2019) Là một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh Lâm Ðồng, cà phê đòi hỏi quy trình canh tác chuẩn, trong đó có lượng nước tưới phải đủ để cây sinh trưởng tốt. Với mùa khô hạn gay gắt ở Tây Nguyên và tình trạng nguồn nước ngầm ngày càng sụt giảm, tiết kiệm nước tưới trong canh tác cà phê là một trong những ưu tiên của Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) tỉnh Lâm Ðồng.
  • (11/62019) Tại các tỉnh Bắc bộ, rầy nâu - rầy lưng trắng lứa 3 tiếp tục tăng mật độ và gây hại trên trà lúa mùa muộn, gây cháy ổ nhỏ trên giống nhiễm không phòng trừ kịp thời.
  • (04/06/2019) Tại các tỉnh Bắc bộ, rầy nâu - rầy lưng trắng lứa 3 tiếp tục tăng mật độ và gây hại diện rộng trên trà lúa mùa muộn và gây cháy ổ nhỏ trên giống nhiễm không phòng trừ kịp thời.
  • Làm bồn là một trong những kỹ thuật quan trọng giúp bộ rễ của cây cà phê phát triển tốt hơn, tăng độ ẩm đất sau khi tưới giúp cây cà phê chống chịu hạn tốt và năng suất của vườn cà phê cũng cao hơn hẳn.
  • Tình hình khí hậu thay đổi thất thường, dịch hại ngày một diễn biến phức tạp và xuất hiện sớm ở khu vực ĐBSCL nhất là bệnh đạo ôn trên lúa Hè Thu làm chi phí đầu tư tăng cao, giảm năng suất gây ra nhiều áp lực cho nông dân.
  • Kỹ thuật bón phân đúng cách sẽ giúp cho vườn tiêu của chúng ta đạt năng suất cao hơn, bên cạnh đó còn tăng cường khả năng sinh trưởng và sức chống chịu bệnh tốt hơn rất nhiều.
  • Tại các tỉnh Bắc bộ, rầy nâu - rầy lưng trắng lứa 3 tiếp tục tăng mật độ và gây hại diện rộng trên trà lúa chắc xanh - đỏ đuôi và gây cháy ổ nhỏ trên giống nhiễm.
  • Năm 2019, dự báo mùa khô khắc nghiệt, tình hình hạn mặn diễn biến phức tạp, các ngành chức năng một lần nữa khuyến cáo bà con hết lưu ý trong canh tác để giảm tối đa ảnh hưởng, gây thiệt hại cho cây trồng.
  • Tại thời điểm này vụ lúa Hè Thu 2019 ở ĐBSCL phần lớn diện tích đang nằm ở 2 giai đoạn mạ và đẻ nhánh. Việc phòng trừ sự tấn công của ốc bươu vàng hại lúa là điều quan trọng nhất hiện nay, nhằm đảm bảo sự sinh trưởng của cây lúa.
  • Trong canh tác lúa, nhất là vụ hè thu, việc chọn giống lúa xác nhận, chịu được phèn mặn, kết hợp kiểm soát lượng giống gieo sạ theo xu hướng giảm, chỉ dưới 100kg/ha, thậm chí là 80kg/ha đã giúp cho người trồng lúa khu vực ĐBSCL an tâm, ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt nơi đây.
  • Để giúp cây cà phê đạt năng suất cao hơn bà con nên để ý tới cách bón phân và thời điểm bón thích hợp tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
  • Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu nên thời tiết ở Lâm Đồng nói riêng và Tây Nguyên nói chung diễn biến phức tạp, khó lường đã làm cho các loại cây trồng, đặc biệt là cây cà phê thay đổi chu kỳ sinh trưởng và phát triển làm cho năng suất, chất lượng ngày càng suy giảm.
  • Cây điều ghép thường có giai đoạn kiến thiết cơ bản (KTCB) kéo dài từ 2 đến 3 năm sau khi trồng, giai đoạn này cây chủ yếu là phát triển cành và lá làm tiền đề cho sự phát triển năng suất và chất lượng của cây điều sau này. Chính vì vậy mà sự cung cấp dinh dưỡng cho cây điều trong giai đoạn này là rất quan trọng.
  • Tại các tỉnh Bắc bộ, rầy nâu - rầy lưng trắng lứa 3 tiếp tục tăng mật độ và gây hại diện rộng trên trà lúa chắc xanh - đỏ đuôi và gây cháy ổ nhỏ trên giống nhiễm.

Liên kết

Công ty cổ phần phân bón Bình Điền
Báo Nông nghiệp Việt Nam
Giá cà phê

TƯ LIỆU

Designed by Công ty Thiết kế Web Đà Lạt