Tin tức nhà nông

CÔNG TY CỔ PHẦN BÌNH ĐIỀN - LÂM ĐỒNG
Bạn đồng hành của nhà nông
Thứ Năm, 23/03/2023, 10:26 PM

Báo động điện giật gây chết người tại các vườn thanh long

23/11/2019 Lượt xem: 1540

Hệ thống dây điện chằng chịt, không đảm bảo kỹ thuật ở các vườn thanh long vào mùa xử lý trái, cảnh báo gây ra nhiều sự cố nguy hiểm, chết người.

 

 

Hệ thống dây điện kém an toàn đe dọa tính mạng người dân.

Chỉ tính riêng tại xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang thời gian qua đã xảy ra ít nhất 5 vụ điện giật gây chết người do vướng phải dây điện trong các vườn thanh long này.

Một lãnh đạo điện lực địa phương cho biết: Đơn vị chỉ quản lý trước bình hạ thế, phần sau hạ thế do trách nhiệm của chính quyền cấp cơ sở.

Phía các nhà vườn trồng cây thanh long thì cho rằng, hệ thống mắc dây điện, bình điện kém an toàn là do các hộ chuyên làm nghề “xông đèn”. Khi các nhà vườn có nhu cầu “xông đèn” cho thanh long thì nhà vườn yêu cầu các hộ này đến mắc dây, kéo điện.

Bà Nguyễn Thị Lan, một người dân trồng thanh long ở xã Quơn Long cho biết, bà rất lo ngại về sự cố chết người do xông đèn. Mới đây, tại địa phương có một cụ già ra vườn cắt thanh long vào ban đêm chạm nhằm dây dẫn điện tử vong tại chỗ.

MINH ĐẢM - Báo Nông Nghiệp

Liên kết

Công ty cổ phần phân bón Bình Điền
Báo Nông nghiệp Việt Nam
Giá cà phê

TƯ LIỆU

Tin tức khác

 • Lối thoát cho người trồng tiêu thời 'bĩ cực'
  26/05/2019 Lượt xem: 685
  3 năm nay, không chỉ hàng loạt vườn tiêu chết bệnh, mà giá tiêu cũng xuống thấp kỷ lục khiến hàng ngàn hộ dân trồng tiêu lao đao, nhiều người trắng tay, trở thành con nợ. Mới đây, nhiều hộ dân trồng tiêu ở “thủ phủ” tiêu Bình Phước là Lộc Ninh và Bù Đốp đã có sáng kiến hay, cứu vãn tình trạng trắng tay.
 • 100 nghìn 1kg ớt, sốt giá chưa từng thấy
  26/05/2019 Lượt xem: 700
  Thời gian gần đây, giá ớt tại các tỉnh phía Bắc liên tục tăng vọt lên mức trung bình 70-80 nghìn đồng/kg, một số nơi 90-100 nghìn đồng/kg. Theo nông dân và thương lái, đây là mức giá cao chưa từng thấy.
 • Dự báo lạc quan về thị trường lúa gạo
  26/05/2019 Lượt xem: 661
  Bất chấp bối cảnh ảm đạm suy thoái kinh tế toàn cầu, chính phủ Thái Lan vẫn đưa ra mục tiêu xuất khẩu gạo ở mức 10 triệu tấn trong năm nay.
 • Tạo mã số cho vùng trồng cà phê
  24/05/2019 Lượt xem: 603
  Ngày 23/5 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT và Diễn đàn Cà phê Toàn cầu (GCP) tổ chức Hội thảo Công bố kết quả thí điểm hệ thống thông tin mã số vùng trồng cà phê đã triển khai trên 8.500 hộ trồng cà phê tại tỉnh Lâm Đồng.
Designed by Công ty Thiết kế Web Đà Lạt