Sử dụng phân bón

CÔNG TY CỔ PHẦN BÌNH ĐIỀN - LÂM ĐỒNG
Bạn đồng hành của nhà nông
Thứ Năm, 23/03/2023, 9:14 PM

BỘ SẢN PHẨM THẾ HỆ MỚI CHUYÊN DÙNG CHO LÚA BỔ SUNG HUMAX TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG HẤP THỤ DINH DƯỠNG

19/09/2022 Lượt xem: 253

BỘ SẢN PHẨM THẾ HỆ MỚI CHUYÊN DÙNG CHO LÚA

BỔ SUNG HUMAX TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG HẤP THỤ DINH DƯỠNG

         

Phòng kỹ thuật Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng

 

            Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng được thành lập từ năm 1998, đóng chân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm phân bón NPK+TE và hữu cơ các loại. Công ty luôn phối hợp với các Vụ, Viện, các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu, cải tiến và phát triển các sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai và cây trồng ở Lâm Đồng nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung. Ngoài những sản phẩm chuyên dùng cho một số loại cây trồng chính ở Tây Nguyên như: Cà phê, hồ tiêu, cây ăn trái… được đông đảo bà con nông dân tín nhiệm, tin dùng. Trong vài năm trở lại đây công ty đã đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chuyên dùng cho cây Lúa. Một trong số đó là bộ sản phẩm thế hệ mới chuyên dùng cho cây Lúa gồm: Lúa TE 01 – Kali Humax BLC NPK 19-13-8+5S+TE chuyên dùng bón thúc 1 & 2 và Lúa TE 02 – Kali Humax BLC NPK 17-5-20+TE chuyên dùng bón Đón đòng. Với sự cải tiến về mặt kỹ thuật, công nghệ sản xuất, bộ sản phẩm cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng đa lượng Đạm - Lân - Kali và các chất Trung vi lượng (TE), trong đó tăng cường các chất rất cần thiết cho cây Lúa như: Magiê (MgO), Silíc (SiO2), Kẽm (Zn) giúp cây Lúa sinh trưởng phát triển mạnh, tăng năng suất và chất lượng. Ngoài ra, bộ sản phẩm còn được tăng cường hoạt chất đặc biệt là Humax có vai trò rất quan trọng giúp phát triển bộ rễ, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng đối với cây Lúa trên các vùng đất trồng Lúa hiện nay ở Tây Nguyên.

Hình ảnh bao bì bộ sản phẩm thế hệ mới chuyên dùng cho Lúa

* Vai trò của Magiê (MgO):

- Kích thích hoạt động của nhiều Enzym, là thành phần của diệp lục tố nên Magiê đóng vai trò quan trọng trong việc đồng hóa Carbonic (CO2) và tổng hợp Prôtein.

- Giúp cây Lúa hút được nhiều lân, tăng trưởng nhanh, đẻ nhánh mạnh và hạn chế bệnh do nấm. Tăng khả năng chống chịu hạn cho cây Lúa.

* Vai trò của Silíc (SiO2):

- Giúp lá Lúa mọc vươn thẳng, tạo điều kiện cho cây hấp thu ánh sang tốt hơn, tăng khả năng quang hợp, tăng hiệu lực sử dụng dinh dưỡng Đạm. Silíc có khả năng tạo phức hợp với Sắt, Nhôm và Mangan thành những chất khó tan làm hạn chế sự hút các chất này vào trong cây, nhờ vậy cây tránh được tình trạnh bị ngộ độc Sắt, Nhôm và Mangan (trong đất chua phèn), bộ rễ phát triển mạnh, giảm hiện tường vàng lá, cháy lá do xì phèn.

- Hạn chế sâu bệnh hại và côn trồng chích hút.

- Giúp cây lúa cứng cáp và chống đổ ngã khi gặp điều kiện thời tiết bất lợi.

* Vai trò của Kẽm (Zn):

- Giúp cây con phát triển, tăng tỉ lệ đẻ nhánh hữu hiệu.

- Giúp bông to trổ đều, tăng số lượng gié và hạn chế lem lép hạt

* Vai trò của Humax:

- Giúp phát triển mạnh bộ rễ, hạn chế ngộ độc phèn.

- Tăng khả năng hấp thụ phân bón. Humax khi hiện diện trong đất giữ một lượng lớn các vi lượng và các đa lượng xung quanh rễ cây để cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho rễ nhanh chóng hấp thu và giúp cây Lúa phát triển tối ưu.

- Tăng sức đề kháng cho cây Lúa.

- Tăng năng suất và chất lượng của nông sản.

 

Ngoài ra, để cải tạo, ổn định và cân bằng độ PH đất cũng như tăng cường hàm lượng chất hữu cơ cho môi trường đất trồng Lúa nhằm tạo sự bền vững trong quá trình canh tác sản xuất. Bà con nên bón sản phẩm BLC Lân hữu cơ hạ phèn dạng hạt khi làm đất chuẩn bị sạ.

     

* Hướng dẫn sử dụng:

 

TÊN SẢN PHẨM

HÌNH THỨC
BÓN

THỜI KỲ BÓN

LƯỢNG
BÓN

Lân hữu cơ hạ phèn (dạng hạt )

Bón lót

Bón trước sạ:

2-3 ngày

200 - 250 kg/ha

Lúa TE 01: BLC NPK 19-13-8+5S+TE (Humax+Mg+SiO2 +Zn)

Bón thúc 1

Thúc cây con:

sau sạ 7-12 ngày

120 - 200 kg/ha

Bón thúc 2

Thúc đẻ nhánh:

sau sạ 18-25 ngày

140 - 220 kg/ha

Lúa TE 02: BLC NPK 17-5-20+TE (Humax+ Mg+SiO2 +Zn)

Bón đón đòng

Bón đón đòng:

sau sạ 40-50 ngày

100 - 150 kg/ha

 

* Lưu ý: Tùy theo điều kiện đất đai, sinh trưởng và phát triển của cây Lúa có thể điều chỉnh thời gian bón, lượng bón cho phù hợp.

Liên kết

Công ty cổ phần phân bón Bình Điền
Báo Nông nghiệp Việt Nam
Giá cà phê

TƯ LIỆU

Tin tức khác

 • Kỹ thuật bón phân cho cây tiêu thế nào hợp lý?
  27/05/2019 Lượt xem: 1988
  Kỹ thuật bón phân đúng cách sẽ giúp cho vườn tiêu của chúng ta đạt năng suất cao hơn, bên cạnh đó còn tăng cường khả năng sinh trưởng và sức chống chịu bệnh tốt hơn rất nhiều.
 • Cách bón phân cho cây cà phê đúng kỹ thuật
  25/05/2019 Lượt xem: 2494
  Để giúp cây cà phê đạt năng suất cao hơn bà con nên để ý tới cách bón phân và thời điểm bón thích hợp tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
 • Dinh dưỡng cho cà phê đầu mùa mưa
  24/05/2019 Lượt xem: 982
  Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu nên thời tiết ở Lâm Đồng nói riêng và Tây Nguyên nói chung diễn biến phức tạp, khó lường đã làm cho các loại cây trồng, đặc biệt là cây cà phê thay đổi chu kỳ sinh trưởng và phát triển làm cho năng suất, chất lượng ngày càng suy giảm.
 • Kỹ thuật bón phân cho cây điều giai đoạn kiến thiết cơ bản
  20/05/2019 Lượt xem: 2586
  Cây điều ghép thường có giai đoạn kiến thiết cơ bản (KTCB) kéo dài từ 2 đến 3 năm sau khi trồng, giai đoạn này cây chủ yếu là phát triển cành và lá làm tiền đề cho sự phát triển năng suất và chất lượng của cây điều sau này. Chính vì vậy mà sự cung cấp dinh dưỡng cho cây điều trong giai đoạn này là rất quan trọng.
Designed by Công ty Thiết kế Web Đà Lạt