Sử dụng phân bón

CÔNG TY CỔ PHẦN BÌNH ĐIỀN - LÂM ĐỒNG
Bạn đồng hành của nhà nông
Thứ Năm, 23/03/2023, 10:21 PM

Khuyến cáo sử dụng hiệu quả phân bón BLC NPK + TE

12/05/2021 Lượt xem: 899

Công ty cổ phần Bình Điền - Lâm Đồng trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, tin dùng của Quý bà con nông dân đối với sản phẩm của Bình Điền - Lâm Đồng trong suốt những năm qua. Chúng tôi cam kết các sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng như đã đăng ký trên bao bì.

Do tác động của biến đổi khí hậu, cho nên thời tiết trong những năm qua, đặc biệt là ở khu vực Tây Nguyên, biến đổi rất thất thường ảnh hưởng nặng nề đến việc chăm sóc, bón phân,… cho cây trồng.

Để việc bón phân NPK-TE của Bình Điền – Lâm Đồng cho cây trồng hợp lý, an toàn, mang lại hiệu quả cao Quý bà con nông dân cần lưu ý những điểm kỹ thuật cốt lõi sau:

+ Bón phân đạt hiệu quả cao khi bộ rễ cây khoẻ, đất có ẩm độ phù hợp, thời tiết thuận lợi, bón đúng chủng loại và liều lượng phân.

+ Bón quanh theo mép tán lá (không bón phân vào gốc cây), bón đủ lượng theo hướng dẫn ghi trên bao bì.

+ Nên chia ra nhiều lần bón với lượng vừa phải để cây dễ dàng hấp thu dinh dưỡng, không gây hại rễ và giảm thất thoát phân bón.

+ Bón phân Hữu cơ vi sinh (có các vi sinh vật hữu ích, đối kháng) ít nhất 1 lần vào đầu mùa mưa, khi đất có ẩm độ tốt để cải thiện môi trường đất, hạn chế nấm, bệnh hại.

+ Định kỳ (2-3 năm/lần) lấy mẫu đất gửi WASI phân tích độ phì của đất để xác định quy trình bón phân cho hợp lý và hiệu quả.

+ Kiểm tra bộ rễ cây trước khi bón phân, nếu rễ bị hư (u, sưng, đen, thối,…) thì phải điều trị cho rễ khoẻ lại rồi mới bón NPK-TE.

 

(1) Hạ mật số dịch hại (tuyến trùng và nấm rễ) bằng thuốc hóa học trong danh mục cho phép
(2) Bón phân hữu cơ vi sinh (giàu vi sinh hữu ích, đối kháng dịch hại) để phục hồi bộ rễ và đất
(3) Bón phân NPK-TE (phân vô cơ) phù hợp với độ phì đất, năng suất và hiện trạng vườn cây
Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN BÌNH ĐIỀN - LÂM ĐỒNG

 

 

Liên kết

Công ty cổ phần phân bón Bình Điền
Báo Nông nghiệp Việt Nam
Giá cà phê

TƯ LIỆU

Tin tức khác

 • Kỹ thuật bón phân cho cây tiêu thế nào hợp lý?
  27/05/2019 Lượt xem: 1988
  Kỹ thuật bón phân đúng cách sẽ giúp cho vườn tiêu của chúng ta đạt năng suất cao hơn, bên cạnh đó còn tăng cường khả năng sinh trưởng và sức chống chịu bệnh tốt hơn rất nhiều.
 • Cách bón phân cho cây cà phê đúng kỹ thuật
  25/05/2019 Lượt xem: 2494
  Để giúp cây cà phê đạt năng suất cao hơn bà con nên để ý tới cách bón phân và thời điểm bón thích hợp tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
 • Dinh dưỡng cho cà phê đầu mùa mưa
  24/05/2019 Lượt xem: 982
  Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu nên thời tiết ở Lâm Đồng nói riêng và Tây Nguyên nói chung diễn biến phức tạp, khó lường đã làm cho các loại cây trồng, đặc biệt là cây cà phê thay đổi chu kỳ sinh trưởng và phát triển làm cho năng suất, chất lượng ngày càng suy giảm.
 • Kỹ thuật bón phân cho cây điều giai đoạn kiến thiết cơ bản
  20/05/2019 Lượt xem: 2586
  Cây điều ghép thường có giai đoạn kiến thiết cơ bản (KTCB) kéo dài từ 2 đến 3 năm sau khi trồng, giai đoạn này cây chủ yếu là phát triển cành và lá làm tiền đề cho sự phát triển năng suất và chất lượng của cây điều sau này. Chính vì vậy mà sự cung cấp dinh dưỡng cho cây điều trong giai đoạn này là rất quan trọng.
Designed by Công ty Thiết kế Web Đà Lạt