Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 Bình Điền năm 2019

Ngày Đăng: 03/07/2023

Diễn ra từ ngày 11-5 đến ngày 19-5 tại Nhà thi đấu tỉnh Kiên Giang, sân chơi bóng chuyền nữ hàng đầu Việt Nam năm nay có 4 đội khách mời nước ngoài và 4 đội bóng trong nước, hứa hẹn sẽ mang lại những cảm xúc cuồng nhiệt cho người hâm mộ bóng chuyền cả nước nói chung và tại khu vực ĐBSCL nói riêng…

Ông Ngô Văn Đông – TGĐ công ty Bình Điền – tự tin về chất lượng của giải đấu năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tại buổi họp báo giới thiệu toàn cảnh vào chiều ngày 5-5, Trưởng Ban tổ chức Lâm Văn Tư (Giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TPHCM) cho biết mức độ quảng bá cho giải đấu truyền thống lần thứ 13 này sẽ được quan tâm đặc biệt nên sẽ rộng khắp vì rất nhiều kênh truyền hình của VTV, SCTV, VTVCab, truyền hình Kiên Giang cùng tham gia truyền trực tiếp các trận đấu, không có chuyện bị “tuột” sóng giữa chừng như ở mùa giải năm ngoái. “Chúng tôi hy vọng chất lượng cao của cuộc tranh tài sẽ giúp khán giả cũng như người hâm mộ cả nước có được những bữa tiệc bóng chuyền mãn nhãn. Sự xuất hiện của các đội bóng khách mời nước ngoài như BIP (Mỹ), Nam Kinh và Tứ Xuyên (Trung Quốc), đội tuyển U.23 Thái Lan sẽ cùng 4 đội bóng trong nước là VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Thông tin LVPB và Hóa chất Đức Giang Hà Nội tạo nên một mùa giải hứng khởi, đáng kỳ vọng”, ông Lâm Văn Tư nhấn mạnh.

Ở góc độ chuyên môn, Giám đốc kỹ thuật của giải là ông Nguyễn Bá Nghị cho rằng vì các đội bóng có sự chuẩn bị lực lượng cho giải khá tốt, các CLB như Hóa chất Đức Giang HN, VTV Bình Điền Long An, NHCT đều tăng cường thêm ngoại binh hoặc mượn các tay đập trong nước sẽ tạo nên các trận đấu ổn về chuyên môn, thậm chí hứa hẹn nhiều bất ngờ.

Đánh giá về đội đương kim á quân BIP đế từ Mỹ, ông Nghị rất trông chờ vào đội hình với nhiều gương mặt có trình độ chuyên môn cao, đồng thời rất giàu kinh nghiệm vì từng thi đấu ở các nền bóng chuyền mạnh tại Nam Mỹ, châu Âu và kể cả châu Á. “Mặc dù không còn sự phục vụ của đối chuyền Mayfield và chủ công Holly Toliver, nhưng CLB BIP mùa giải năm nay đưa đến nhiều VĐV mạnh khác, trong đó có cả VĐV từng đoạt HCB tại Olympic trẻ 2010, cả VĐV giàu kinh nghiệm và quen thuộc với bóng chuyền châu Á… Tôi nghĩ đây sẽ là đối trọng đáng nể cho các đội bóng tham dự Cúp VTV9 Bình Điền năm 2019”, ông Nghị cho hay.

Năm nay, ngoài 3 đội bóng nữ hàng đầu Việt Nam là VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương và Thông tin LVPB, giải còn có sự xuất hiện của “tân binh” Hoá chất Đức Giang HN, đội bóng vừa mời được 2 tay đập rất mạnh là Holly Toliver (năm ngoái khoác áo CLB BIP) và Yeliz Basa (Thổ Nhĩ Kỳ). Các học trò của HLV Nguyễn Thị Thu Hương chắc chắn không muốn làm đội lót đường tại giải, ngay cả khi nằm ở bảng B khá rắn (gồm BIP, CLB Tứ Xuyên và Thông tin LVPB).

Trong khi đó, phát biểu tại buổi họp báo, ông Ngô Văn Đông – Tổng Giám đốc Công ty CP phân bón Bình Điền, nhà tài trợ chính cho giải – khẳng định tính truyền thống của sân chơi này là chất lượng sẽ được duy trì, đồng thời những nhà tổ chức cũng kỳ vọng gần 10 ngày tranh tài ở Nhà thi đấu Kiên Giang sẽ thu hút đông đảo người hâm mộ bóng chuyền của ĐBSCL đến dự khán các trận đấu, tạo nên bầu không khí cổ vũ cuồng nhiệt.

Về phía đội bóng chủ giải VTV Bình Điền Long An, ông Nguyễn Trịnh Anh Phúc cho biết ngoài lực lượng sẵn có đã giúp đội bóng 2 năm liên tiếp vô địch quốc gia, còn được tăng cường thêm chủ công Bích Tuyền từ Truyền hình Vĩnh Long và phụ công Nguyễn Thị Trinh từ Đắk Lắk, như vậy là tạm ổn cho mục tiêu ít nhất là vào đến bán kết của giải đấu lần thứ 13 này.

*Bảng A: VTV Bình Điền Long An, Nam Kinh (Trung Quốc), Ngân hàng Công thương, Đội tuyển U.23 Thái Lan

*Bảng B: CLB BIP (Mỹ), CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc), Thông tin LVPB, Hoá chất Đức Giang HN

Theo Nguyên Phương – http://thethao.sggp.org.vn